top of page
Hoang Nhi (800 x 400 px).png

Mình tạo ra business of maker (BM) như là một blog chia sẻ về kiến thức để phát triển kinh doanh tự thân dành cho các bạn maker (những người tự tạo ra sản phẩm như thủ công, DIY, nghệ thuật, tất cả những gì do bạn sáng tạo ra và sản xuất) một cách bền vững, có chiến lược, bắt đầu ít tốn sức, và có tính thực nghiệm cao.

Nếu bạn có một sở thích và muốn có một cuộc dấn thân thử tập kinh doanh nhỏ từ những sản phẩm tự sản xuất, đây là nơi dành cho bạn.

Blog gồm những bài viết và khóa học về kĩ năng tự kinh doanh một mình, tạo trải nghiệm khách hàng trong doanh nghiệp siêu nhỏ, content marketing, xây dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng cộng động dành cho những bạn tự sản xuất và kinh doanh (maker).

Những bài viết và khóa học này được phát triển dựa trên những kinh nghiệm và nghiên cứu của riêng mình. Mình không phải là doanh nhân, cũng không phải là chuyên gia, mình chỉ là người học và thử, vốn liếng mình có là những thất bại và trải nghiệm trong kinh doanh mà mình học được. Và bây giờ mình viết về nó.

Những bài viết của mình không chỉ bạn đến chữ “đỉnh”, mà là “đi”, đi những con đường dễ chịu hơn, tránh những thất bại mà phải nhiều lần mới học được trong kinh doanh. Tạo ra một thứ gì đó, sản xuất nó đã tốn rất nhiều công sức, vậy nên nếu 10 bước đi đến kinh doanh thì mình sẽ giúp bạn bước qua 7 bước sai lầm, để bạn đi tiếp 3 bước còn lại cùng sản phẩm của riêng mình, giúp nó tạo ra giá trị, tìm đúng khách hàng, và làm thương hiệu riêng nhanh hơn.

Mình tin rằng kinh doanh cũng cần tử tế, bán hàng chân thành và hướng nội thì vẫn có thể dấn thân. Mình không thích nịnh bợ khách hàng vì mình tin trải nghiệm khách hàng sẽ làm tốt việc đó hơn. Tự kinh doanh thì thật nhỏ bé và khó khăn, nhưng nếu kiên trì thì chắc chắn quả ngọt sẽ tới.

Ngoài ra mình đang xây dựng một cộng đồng chất lượng kết nối các maker (.từ sở thích kiếm ra tiền), nơi giao lưu chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm, trải nghiệm trong quá trình kinh doanh của các thành viên. 

Cuối cùng, đừng quên tải những tài liệu miễn phí mình đã thiết kế dành cho bạn tại mục Tài liệu miễn phí bao gồm:

À, hãy đăng kí để nhận bản tin miễn phí mỗi tuần nhé!

Hoàng Nhi,

Business of maker

bottom of page