top of page

Phân tích case study Grumpy Kid Studio làm thương hiệu từ video ngắn trên Instagram và Tik Tok

Grumpy Kid Studio là một thương hiệu về gốm tự nặn bằng tay của bạn Garbo Zhu, trên Instagram @grumpykidstudio có hơn 450K lượt theo dõi, Tik Tok là hơn 780K và thương hiệu này cũng từng được lên Elle vào cuối năm 2022.


làm thương hiệu từ video ngắn trên Instagram và Tik Tok
Làm thương hiệu từ video ngắn trên Instagram và Tik Tok

Hôm nay mình sẽ phân tích một xíu khi quan sát thương hiệu này từ video ngắn trên Instagram và Tik Tok nha, thật ra mình follow khá nhiều bạn làm gốm đặc biệt là gốm phong cách cutoe phô mai que, nhưng để nói thực sự ấn tượng thì chắc chắn là có Grumpy Kid Studio, khoan hẵng nói đến việc cửa hàng này vận hành như thế nào. Mình sẽ phân tích riêng về khía cạnh làm thương hiệu nha.


1. Lên bài đều đặn:

Khá giống với XXL Scruchies & co (bài viết về thương hiệu này mình để bên dưới bình luận), Grumpy Kid Studio luôn có lịch lên bài cực kỳ đều đặn, hầu như là lên mỗi ngày, thậm chí là 1 ngày 2 video. Tần suất đều đặn là cực kỳ quan trọng khi làm thương hiệu, điều này mình có nhắc sơ trong vài điều về tóp tóp ở quyển ebook gần đây (mọi người có thể tải miễn phí theo link bên dưới nhé).


2. Cách quay lặp lại nhưng nội dung thì dồi dào:

Tức là thay vì phải quay góc này góc kia, ngồi nghĩ ra đủ kiểu để quay thì bạn ấy tập chung đa số vào nội dung ngồi nặn gốm mỗi ngày nhưng thay đổi về số lượng nặn được, mỗi ngày mỗi loại sản phẩm thay đổi luân phiên khác nhau, hoặc màu khác nhau, thậm chí là trang phục khác nhau, và hầu hết mọi người đều tò mò muốn biết kết quả cuối ngày sẽ như thế nào. Bạn là Maker, bạn không cần phải nghĩ cao siêu nội dung gì đâu, hãy thử bắt đầu bằng cách quay cách bạn làm việc mỗi ngày, cách sản phẩm được tạo ra, từ từ bạn sẽ có gợi ý từ người xem, hoặc thấy thiếu đâu đó để bổ sung video mới.


Đọc thêm:


3. Thương hiệu là từ chính bạn ấy:

Nếu nhìn tổng thể về sản phẩm thì những tài khoản mình theo dõi phong phú và giá mềm hơn bên này, nhưng cái mọi người yêu thích chính là phong cách và thương hiệu cá nhân mà bạn ấy xây dựng được. Nếu bạn là Maker, có thể nghĩ tới việc này, tức là thương hiệu sản phẩm của bạn đến từ thương hiệu cá nhân của bạn.


4. Tạo ấn tượng quen thuộc:

Ấn tượng này chính là nụ cười thương hiệu, phong cách ăn mặc thời trang và câu chào buổi sáng trong những video tới chỗ làm. Nếu bạn làm video dù ngắn hay dài bạn có thể dùng cách “dấu hiệu quen thuộc” này để tạo ấn tượng riêng, ví dụ Giang Ơi sẽ là “xin chào các bạn, xin chào các bạn”.


5. Khác với suy nghĩ thông thường:


Điểm đặc biệt cuối cùng mình muốn nhắc tới chính là bạn ấy đã “biến mình khác biệt với lối suy nghĩ thông thường”.


Bình thường một cô gái ăn mặc thời gian, vẻ đẹp quyến rũ sẽ thường chọn các ngách về làm đẹp hay thời trang, riêng bạn ấy chọn công việc có vẻ khá lấm lem là nặn gốm, thường chỉ gắn với hình ảnh đầu tóc cột túm lên và đeo tạp dề, thậm chí là không trang điểm.


Garbo làm thương hiệu khá tốt khi chọn lối đi khác, từ đó nếu nhắc đến ly gốm mà có một bạn nữ rất sành điệu và xinh đẹp thì người khác sẽ ấn tượng nhớ đến ngay cô gái này.


Tuy nhiên, vì lý do nào đó, bạn này sắp đóng thương hiệu này vào cuối năm 2023 sau 3 năm xây dựng, mình không rõ về việc bạn ấy kinh doanh như thế nào nhưng túm lại thì mọi người hoàn toàn có thể học từ bạn ấy cách làm thương hiệu cho sản phẩm của mình, làm thương hiệu tốt, đánh đúng đối tượng và giá cả đúng điểm thì chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển.


Hoàng Nhi

Tự học kinh doanh sản phẩm tự sản xuất, thủ công, handmade, DIY

Kommentare

Mit 0 von 5 Sternen bewertet.
Noch keine Ratings

Rating hinzufügen
bottom of page