top of page

Muốn bán hàng, việc đầu tiên của bạn là xuất hiện


Thường những bạn tự tạo ra một thứ gì đó để bán ví dụ trồng cây để bán, hay làm thủ công, làm bánh… ban đầu rất hay ngại việc quảng bá sản phẩm. Nếu bạn đó hoạt ngôn, hướng ngoại, nhiều mối quan hệ thì việc đăng và rao bán có vẻ dễ dàng hơn.


Nhưng rất nhiều bạn sản xuất (mình gọi là maker) muốn bán lại cảm thấy khá là ngượng, kiểu đăng một bài lên rằng mình có bán cái này xong tịt luôn, không biết nói gì nữa, đặc biệt là hướng nội giống mình. Hoặc nghĩ, mình đăng bài mỗi ngày lỡ làm phiền người ta rồi sao.Nhưng bạn ơi, nếu bạn định bán chè ở chợ, mà cứ hôm nay đem bảng hiệu ra hôm sau cất bảng hiệu đi thì ai nhớ được bạn ngồi đó và bán chè đúng không?


Bạn phải ngồi đó dù nắng hay mưa, dù ế hay đông, dù ngày thường hay cuối tuần, bạn không thể mới bán mà cứ đem vào nhà cất rồi kỳ vọng có người đến gõ cửa hỏi bạn có bán không. Có thể hôm nay người ta chưa mua nhưng sau rất nhiều lần đi chợ, hình ảnh của bạn ở đó, quán chè của bạn ở đó thì tới một ngày bỗng dưng muốn ăn chè họ sẽ lập tức nhớ ra bạn ngay.


Thêm vào đó, nếu bạn không dọn hàng, dọn bảng hiệu ra đằng trước để bán thì khách hàng họ cũng ngại vì lâu rồi không thấy để bảng, nghĩ đi vô hỏi lại mất công.


Mình nói điều này vì muốn bạn biết rằng, khi bạn muốn bán một thứ gì đó, hãy đều đặn xuất hiện, không phải mỗi ngày thì hãy cách ngày làm điều đó. Bạn cần có thương hiệu cá nhân cho sản phẩm bạn làm ra, bạn đâu cần phải nói hôm nay bạn có món hàng gì, làm thương hiệu không chỉ nói chăm chăm về thứ bạn đang bán. Làm thương hiệu bạn có thể nói về con người bạn, về quá trình sản xuất, thậm chí là về ước mơ của bạn.


Mình tin bạn có thể làm được hơn thế, chỉ có một điều bạn luôn cần ghi nhớ đó là đều đặnkiên trì, chẳng có gì xảy ra chỉ sau một đêm cả, tất cả đều nhờ bạn đã cố gắng cả một quán trình trước đó. Muốn tìm thấy khách hàng thì bạn phải xuất hiện đã, còn dùng thuật tàng hình, ai biết đâu mà mua, đúng không?


留言

評等為 0(最高為 5 顆星)。
暫無評等

新增評等
bottom of page