top of page

5 ngách tiềm năng để kinh doanh dành cho Maker trong 5 năm tới

Bạn có nhiều sở thích về handmade, DIY hay thiết kế đồ họa nhưng vẫn chưa quyết định xem mình sẽ tạo ra thứ gì để kinh doanh, dưới đây là 5 ngách tiềm năng để kinh doanh dành cho Maker mà bạn có thể nghĩ tới.


5 ngách tiềm năng để kinh doanh dành cho Maker trong 5 năm tới
Business of Maker

ngách tiềm năng để kinh doanh
Ảnh: chụp màn hình từ @raykey_y

1. Keycap từ Polymer clay:

Hiện rất nhiều bạn trẻ thích thay đổi bàn phím, họ cũng thích một số phím được đổi thành tượng, hoặc tác phẩm resin, nặn đất sét tạo hình cho kepcap có lợi thế nhờ màu sắc điều chỉnh được theo ý thích, khi nhân vật được tạo ra cũng đa dạng từ gai góc đến dễ thương.


Chỉ cần khéo léo và thích nặn đất set bạn có thể bán một keycap với giá lên tới 45$.
ngách tiềm năng để kinh doanh
Ảnh: chụp màn hình từ @senaruna

2. Sản phẩm từ Quilling:

Nghệ thuật giấy cuộn, đang được yêu thích bởi những tác phẩm từ những dải giấy cuộn lại tạo ra các tác phẩm như tranh vẽ. Việc phối màu sắc, tạo hình nhân vật trong tranh đang có xu hướng được các Maker nổi tiếng chú trọng vào chi tiết, tạo thành các tác phẩm nghệ thuật và được đánh giá rất cao. Những sản phẩm từ nghệ thuật này như bông tai, vòng tay, vòng cổ… cũng đang bắt đầu được đón nhận tại thị trường quốc tế.


Các sản phẩm này có giá từ 25-30$/đôi hoa tai, đến 500-900$/tác phẩm tranh treo tường.
ngách tiềm năng để kinh doanh
Ảnh: chụp màn hình từ @qtembroidery

3. Thêu tay trên giày:

Thêu trên áo, túi có thể đã phổ biến ngày nay khi mọi người lựa chọn hàng đầu lúc bắt đầu thêu và bán. Nhưng thêu trên giày vẫn là ngách tiềm năng chưa nhiều người làm. Thay vì vẽ, thêu tay mang một phong cách khác hẳn, đặc biệt các cô gái rất thích những đôi converse của mình được tạo hình riêng.


Thêu trên giày thì đa số là sản phẩm đặt hàng trước mới có, giá một đôi converse được thêu tay có giá tầm 200-300$/đôi.Đọc thêm:


ngách tiềm năng để kinh doanh
Ảnh: chụp màn hình từ @vuver.vn

4. Áo thun dán nhiệt custom:

Thật ra sản phẩm “print on demand” không phải là mới mới mẻ trên thế giới, nhưng ngày nay đặc biệt là giới trẻ Việt Nam rất thích các sản phẩm local brand, các Maker cũng không thông qua bên thứ ba mà tự họ sản xuất nhờ máy móc và công nghệ.

Khách hàng cá nhân cũng thích dấu ấn của mình trên áo như tên, nickname hay thương hiệu đặc biệt. Việc gắn tên lên áo chủ yếu vẫn là thêu máy, với vài font chữ nhất định, nhưng một số bộ phận khách hàng cá nhân lại thích hình dán nhiệt, tên hoặc thông điệp trên áo được thiết kế riêng theo yêu cầu hoặc font chữ đặc biệt hơn và thực sự mảng này chưa nhiều brand làm tốt, vẫn là miền đất hứa cho các maker mới.


Sản phẩm này có giá từ 12$-30$ tùy vào độ khó theo yêu cầu của khách.


ngách tiềm năng để kinh doanh
Ảnh: chụp màn hình từ Creative Market

5. Template Instagram:

Là loại sản phẩm số bán rất nhiều trên Creative Market, rất nhiều nhà sáng tạo nội dung thay vì ngồi thiết kế từng hình ảnh cho bài đăng trên instagram, họ sẽ mua những thêm mẫu (template) đã được thiết kế sẵn, theo ngách riêng như giáo dục, kinh doanh, cố vấn, làm đẹp…, màu sắc và phong cách phối sẵn như Retro, Aesthetic, Minimal… và họ toàn toàn có thể thay đổi màu sắc theo ý thích hoặc theo thương hiệu riêng của họ trên Canva.


Các bộ sản phẩm này có giá từ 7$-23$/bộ và có thể bán đi bán lại rất nhiều lần từ một lần sản xuất.


Trên đây là một số ngách tiềm năng gợi ý dành cho bạn nếu muốn bắt đầu kinh doanh sản phẩm tự mình làm ra. Nếu bạn vẫn chưa có sản phẩm mà bạn mong muốn làm? Hãy chờ mình tại bài tiếp theo nhé.


Hoàng Nhi

Tự học kinh doanh sản phẩm tự sản xuất, thủ công, handmade, DIY

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page